BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM BÁNH BAO SIÊU CUTE CHO BÉ!

CÔNG THỨC VỎ BÁNH BAO SỮA:

Hôm nay em xin chia sẻ đến cả nhà món bánh Donut không dầu mỡ đây, nói vui thôi chứ là bánh bao đó, tạo hình kiểu này đơn giản mà vẫn xinh, các con sẽ thích đó cả nhà.

Cách làm bánh bao cute cho bé

Nguyên liệu:

– 150gr bột mì ( 75gr bột mì đa dụng+ 75gr bột làm bánh bông lan)
– 6gr sữa bột
– 1.5 gr instant yeast.
– 20gr đường( thích ngọt có thể tăng thêm một tí, nhưng để chấm sữa ăn như thế này là vừa ngon).
– 70gr đến 80gr sữa tươi không đường nhiệt độ phòng
– 6gr dầu ăn hoặc shortening.
– 1/2 teaspoon yaourt không đường (bí quyết thúc đẩy men hoạt động tốt làm kết cấu bánh xốp và nở tốt).

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào thau trộn, dùng đũa, muỗng gỗ hoặc spatula trộn đều các nguyên liệu.
– Cho khối bột ra bàn và bắt đầu nhồi đều như bạn đang giặt đồ. Sau khoảng 10’ bạn sẽ thấy khối bột mịn hơn rất nhiều.

– Cho khối bột lại vào thau, bịt kín bằng màng bọc thức ăn, và để bột nghỉ chỉ 15’.

– Dùng màn bọc đậy kín toàn bộ phần bột đã chia để ko bị khô bột, lấy từng viên ra để tạo hình.

>>>MÓN ĐẬU HŨ QUỐC DÂN THẦN THÁNH DÀNH CHO BÉ

3 bước quan trọng để tạo hình mặt bánh mềm mịn, nở tròn và không bị bè ngang sau khi hấp:

–  Để bột ra bàn và vê thành sợi, cuộn lại rồi lại vê dài như vậy 3 lần. Bạn có thể so với phần bột đã chia chưa làm sẽ thấy trắng hơn rất rõ.

–  Dùng mu bàn tay ấn đều đặn từng mép bột vào phần trung tâm của viên bột, để làm mịn mặt bột bên dưới. Đến khi thấy mặt bột bên dưới mịn đạt yêu cầu thì lật mặt viên bột bên dưới lên.

– Chấm một chấm sữa ra bàn rồi úp lòng bàn tay xoa đều viên bột. Cứ xoa vê tròn như vậy đến khi viên bột mịn tròn đẹp hoàn toàn
–  Sau khi viên bột tròn mịn đẹp, dùng hai lòng bàn tay xoay tròn vừa xoay vừa đẩy viên bột lên cao nhất có thể. Bước này giúp bánh không bị bẹp xuống khi hấp.

–  Tạo hình xong thì để viên bột vào giấy lót( dùng giấy lót cupcake hoặc giấy nến).

– Tạo hình xong tất cả thì mang đi ủ. Xếp tất cả bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại.

– Lấy nồi hấp cho nước vào khoảng 3cm không nên cao hơn. Đây là mực nước an toàn đủ để hấp bánh mà không bị bắn nước lên làm bánh bị nhăn và xẹp bánh.

– Đun nóng nước lên đến 45 độ. Đặt sửng hấp lên trên và bắt đầu ủ bánh, mở hé nắp khoảng 1cm trong quá trình ủ.

– Thời gian ủ là 1 tiếng. Tuy nhiên có một số nơi nếu quá nóng bánh có thể nở nhanh hơn, khoảng 30’ là bánh đã đạt. Bánh nở so với kích thước ban đầu là 60% là đạt. Ấn nhẹ vào mặt bột bánh sẽ đàn hồi trợ lại, mặt bột căng mịn, như vậy là bột ủ đủ .

– Ngoài ra, có thể dùng thước đo, viên bột mình tạo hình xong khoảng 3cm, thì ngay khi bột nở lên là 5cm thì mang đi hấp.

Bánh ủ đạt, đặt xửng hấp ra bên ngoài và đun nóng phần nước bên dưới đến khi nước khoảng 80 độ. Đặt xửng hấp lên và hấp bánh lửa vừa trong vòng 11’.

– Dùng khăn để bọc kín phần nắp nồi, tránh làm hơi nước bốc lên nhỏ vào bánh làm bánh xẹp và nhăn nheo không mịn.

– Hết thời gian để yên bánh như vậy 7’( để lâu hơn bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên) mới mở nắp và mang ra ngoài rack để nguội và cất bảo quản.

Dùng bánh liền khi nóng rất ngon, hoặc có thể để tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, hoặc ngăn đá 1 tháng.

Thành phẩm

 

LƯU Ý CHUNG:

1. Khối bột khô sẽ không cho bánh nở xốp, nhão thì không thể tạo hình đẹp và bánh nở sẽ bị bè xấu.
2. Các bước nhồi bột làm theo hướng dẫn để bánh mịn màng và trắng đẹp. Nếu nhồi máy thì nhồi ở tốc độ trung bình khoảng 7’ đến 10’. Nhồi lâu bánh sẽ ăn dai như bánh mì.
3. Các bước tạo hình làm tốt bánh sẽ đẹp.
4. Ủ bánh rất quan trọng nếu ủ không đủ bánh sẽ chai, dai, cứng, màu bánh vàng và không nở xốp. Ủ bánh quá lâu bánh có mùi men nồng, bánh nhăn nheo khi hấp.
5. Tuyệt đối không mở nắp ra ngay sau khi hấp để giữ bánh đẹp không bị xẹp. Ít nhất 5’ mới mở nắp và không để lâu hơn 10’ vì bánh sẽ bị mềm ướt do hơi nước bốc lên.
6. Có thể làm các vị bánh khác như cho thêm vào chocolate (5gr) hoặc trà xanh( 2gr đến 3gr).
7. Công thức trên không có baking powder hay baking soda. Làm tốt các bước nhồi và ủ thì bánh sẽ đẹp ngon như ý muốn.
8. Cách làm này không ủ bột đến khi nở gấp đôi như mọi người thường thấy. Để bột nghỉ 15’ và tạo hình, để lâu bọt khí sinh nhiều.

9. Với lượng bột đưa ra phía trên rất thích hợp để nhồi tay. Các bạn mới tập làm hoặc tay yếu có thể tập nhồi dễ dàng thành công và cho khối bột mịn.
10. Vỏ bánh này mọi người có thể làm với bất cứ nhân nào cũng được.
11. Khi ăn bánh lấy trong tủ lạnh ra, mọi người chỉ việc bỏ bánh vào hộp đậy nắp hờ để không làm khô bánh.

Khi quay lại trong lò vi sóng, hâm lại khoảng 1’ hoặc hấp lại 3’ đến 5’ thôi cũng được thì bánh lại nóng, mềm và xốp như mới ra lò.

>>>CÁCH LÀM BÁNH BÍ ĐỎ PHOMAI CHO BỮA PHỤ CỦA BÉ

Chúc mọi ngừoi thành công !

Chia sẻ của mẹ Huỳnh Ngọc Mỹ Phương.
#banhbaochobe #nuocmamchobelegia #nuocmamchobe

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml