GỢI Ý CÁC BỮA PHỤ CHO CON YÊU ĐỔI MÓN 👩‍🍳👩‍🍳

Bữa ăn phụ giúp đa dạng khẩu phần ăn, giúp bé tiêu hóa tốt hơn tránh tình trạng bị táo bón. Đặc biệt là trong giai đoạn bé bị biếng ăn hay tuần khủng hoảng, bữa phụ sẽ kích thích vị giác khiến con ngon miệng hơn. Mẹ được thỏa sức sáng tạo với sữa hạt, các loại bánh, váng sữa… đồng thời điều chỉnh lượng thức ăn của bữa phụ để gánh đỡ áp lực cho bữa chính.

Cùng Lê Gia  khám phá công thức các bữa phụ của bé cực đa dạng nhé!

1/ Cá trê hấp bầu.

Nguyên liệu gồm:

– Cá trê đồng
– Hành tỏi
– Quả bầu nhỏ

Cách làm:

– Sơ chế cá cho sạch, dùng muối cạo nhớt sau đó rửa và dùng thêm một ít đường rửa lại lần nữa cho cá ko bị tanh. Cá cắt khoanh vừa ăn.
– Bầu gọt vỏ móc phần ruột (phần ruột giữ lạu hấp chung) rửa sạch cho cá trê vào giữa, bầm hành tỏi nhét chung với cá (bé trên 1năm có thể nêm gia vị).
– Cho cá trê với bầu vào tô hấp cách thuỷ 30p. Tắt bếp cho thêm hành lá và một ít tiêu
Thành phẩm rất thơm không bị tanh!

Món cá trê hấp bầu 

 

2/ Bánh khoai lang ức vịt

Nguyên liệu:

– Khoai lang mật, khoai lang tím (có thể thay bí đỏ)
– Bột nếp lọc
– Ức vịt, một ít da vịt
– Cá rốt, hành lá, hành củ phi

Cách làm:

– Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, làm sạch
– Hấp chín khoai lang rồi nghiền nhuyễn (nghiền khi còn nóng sẽ nhanh hơn), sau đó trộn với bột nếp lọc, cho thêm bột nếp vào trộn đến khi bột không dính tay. Chia khoai lang thành các phần bằng nhau
-Cà rốt sủi/nạo sợi nhỏ (mẹ nào khéo tay thì thái sợi nhuyễn)
-Ức vịt, da vịt (thêm ít da vịt để nhân ko bị khô và béo hơn) sơ chế sạch đem hấp sơ (không quá chín sẽ làm thịt bị khô) với gừng và xay nhuyễn. Trộn hỗn hợp cà rốt, hành lá, hành củ phi với ức vịt nêm gia vị vừa ăn.
– Ấn dẹt bột khoai lang, cho hỗn hợp ức vịt vào giữa se tròn lại, dùng lưng dao tạo múi.
– Đặt lên hấp bánh (quét 1 lớp dầu ăn trên khay hấp và 1 lớp dầu ăn trên những viên bột đã tạo hình), hấp khoảng 20p là bánh chín.

 

Bánh khoai lang ức vịt bắt mắt 

 

3/ Bánh sữa chua vị thanh long.

Nguyên liệu:

– 2 hũ sữa chua không đường (bé dưới 1 tuổi dùng sữa chua, sữa công thức tự làm hoặc sữa chua cho bé trên 6 tháng ).
– 40ml sữa đặc ( bé dưới 1 năm bỏ qua).
– 2 muỗng canh mayonnaise (bé dưới 1 năm thay bằng phômai vẫn ngon).
– 1 muỗng cafe bột bắp.
– Vài lát bánh mì sandwich.

Cách làm:

– Nhân bánh: cho sữa chua, sữa đặc, mayonnaise vào tô, trộn đều nhẹ tay cho hỗn hợp tan đều. Sau đó cho lên bếp nấu đến khi sôi lăn tăn (lưu ý nấu lửa nhỏ và đều)
– Tiếp đó pha bột bắp với một ít nước cốt thanh long đỏ rồi cho vào khuấy đều, tránh bị vón cục cho đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp để nguội.
– Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ.
– Vỏ bánh: bánh mì sandwich cắt bỏ phần rìa bánh, chỉ lấy phần bánh mềm bên trong. Dùng cây cán bột hoặc có thể dùng chai thuỷ tinh cán.
– Lấy sữa chua hoặc sữa đặc phết lên 4 cạnh của bánh, sau đó gấp lại và dùng nĩa ấn mạnh để bánh dính lại với nhau. Chừa 1 đầu hở để bỏ nhân bánh vào.
– Thành phẩm: dùng kéo cắt phần rìa ngoài, sau đó cho nhân bánh vào đầu hở rồi dùng nĩa ấn để khoá miệng bánh lại.

Bánh sau khi làm có thể dùng ngay hoặc sẽ ngon hơn khi dùng lạnh!

Bánh sữa chua vị thanh long 

4/ Custard khoai lang tím.

Nguyên liệu:
– 100ml sữa công thức hoặc sữa mẹ.
– 1 lòng đỏ trứng gà.
– 1/2 củ khoai lang tím (có thể ước lượng).
– 1 muỗng bột bắp.
Cách làm:
– Quấy trứng với bột bắp cho mịn.
– Khoai lang tím hấp chín và rây khi còn nóng.
– Sữa pha còn ấm 40-50độ cho hỗn hợp trứng vào.
– Lọc qua rây cho 2-3 lần cho hỗn hợp mịn.
– Khuấy tan hỗn hợp rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy điều tay đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
– Khi ăn cho thêm bơ miếng cắt vừa miệng.
Custard khoai lang tím mix bơ

Chúc các mẹ thành công!

#menuandam #nuocmamchobe #nuocmamchobelegia #buaphuchobe

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml