CHÁO LƯƠN KHÔNG TANH DÀNH CHO BÉ

Bạn có biết thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả tôm cá? Vì thế cháo lươn là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của các bé từ 1 tuổi trở lên. Vậy tại sao, bạn không vào bếp và chế biến món cháo này cho những “thiên thần” nhỏ nhà mình? Nếu bạn còn đang lo lắng về cách nấu cháo lươn không tanh thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục chúng.

Cháo lươn không tanh dành cho bé

👀 Cách nấu cháo lươn không tanh:

💥 Bước 1: Sơ chế lươn

– Lươn sau khi mua về bạn ngâm trong nước vo gạo từ 1 – 2 tiếng để sạch bùn bẩn. Sau đó bạn có thể tuốt lươn trong vo gạo hoặc vùi trong tro bếp để làm sạch lớp nhớt. Ngoài ra, bạn có thể dùng một nắm muối hoặc nửa bát giấm để làm sạch lớp nhớt.

– Dùng dao rạch 1 đường ở phần bụng lươn và bỏ phần nội tạng và dùng nước muối rửa sạch nhiều lần để khử mùi tanh.

– Bạn bắc nồi nước sôi và cho lươn vào luộc cho thịt lươn vừa chín tới. Nếu bạn muốn đảm bảo lươn được khử hoàn toàn mùi tanh thì lúc này có thể cho vào 1 lát gừng hoặc nghệ.

– Vớt lươn ra, để nguội một chút rồi gỡ thịt.

💥 Bước 2: Nấu nước dùng

– Bạn lấy phần xương và đầu lươn với chút xíu muối đun trong khoảng 15 – 20 phút để lấy nước dùng, sau đó thì vớt phần xương và đầu bỏ đi.

💥 Bước 3: Nấu cháo

– Gạo vo sạch, vẩy cho ráo nước rồi cho vào nồi nước dùng bên trên cùng với ½ muỗng café muối và để lửa nhỏ nấu cháo nhừ. Khi nấu, bạn nhớ liên tục khuấy đều tay để cháo không bị khét ở phần đáy nồi.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm rồi thả phần thịt lươn vào xào sơ qua cùng với ¼ muỗng café bột nghệ, một chút tiêu xay, hạt nêmnước mắm cho thịt lươn thắm gia vị là có thể tắt bếp.

– Khi nồi cháo đã gần chín nhừ thì bạn trút phần thịt lươn vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị với bé.

– Múc cháo lươn ra chén, cho chút hành phi, hành lá, ngò, tiêu xay, để nguội bớt một chút là có thể cho bé dùng.

 Cách chọn lươn và bí quyết nấu cháo lươn không tanh:

– Lươn để nấu cháo ngon nhất vẫn là lươn đồng, bạn nên chọn lươn đồng có lưng hơi đen, bụng vàng. So với lươn đồng thì thịt lươn nuôi không ngon bằng.

– Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng lươn tươi sống vì với lươn chết chúng sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của người dùng.

– Không ăn kèm thịt lươn với các thực phẩm có tính hàn như: tôm cua biển, dưa hấu…

– Nếu bạn không muốn cho bé dùng da lươn thì bạn có thể dùng nước sôi rưới lên phần da rồi chà sát nhẹ là chúng sẽ bong ra.

– Phần bụng của lươn có khá nhiều xương nhỏ nên khi chế biến cho trẻ nhỏ thì bạn cần lọc xương thật kỹ.

– Khi nấu cho trẻ đang ăn dặm thì bạn có thể bỏ qua bước xào sơ mà cho thịt lươn vào trong nồi cháo ninh nhừ sẽ tốt hơn.

– Ngoài ra, để tăng thêm hương vị và bổ sung chất dinh dưỡng cho món ăn, bạn có thể kết hợp cháo lươn nấu với các loại rau như mồng tơi, cải xanh, rau ngót và đặc biệt là các loại như hành lá, rau răm, ngò rí…


Nước mắm cho bé – Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc (Concung, Kid Plaza, Bibomart, Shoptretho, Bebubam), hệ thống siêu thị Mega Market, Big C; AEON, Co.op Mart (MB) và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý, shop mẹ và bé trên toàn quốc.

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
🏠 Website: http://nuocmamlegia.com Hoặc https://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://www.facebook.com/nuocmamchobeandam

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786

☎️ email: info@mamlegia.com

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml