HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC MẮM CHO BÉ LÊ GIA

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC MẮM CHO BÉ LÊ GIA

Nước mắm là gia vị cần thiết cho bé khi kể từ khi ăn dặm, việc lựa chọn và sử dụng đúng sản phẩm nước mắm có ảnh hưởng không nhỏ đến đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của con bạn. Sau đây là một số kinh nghiệm sử dụng nước mắm cho bé yêu.

Bé cần gì ở nước mắm?

Bé cần loại nước mắm nguyên bản tự nhiên, để kích thích vi giác, tạo mùi vị hấp dẫn cho món ăn giúp bé ăn ngon miệng.  Bé tuyệt nhiên không cần dùng nhiều nước mắm, càng không cần những sản phẩm đã pha chế, can thiệp công nghệ, có phụ gia làm mất đi sự tự nhiên của sản phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nhiều mẹ có thói quen hay chọn nước mắm cao đạm với mong muốn bổ sung “đạm” cho con mà quên mất rằng, cốt lõi của nước mắm là mùi vị, bé chỉ sử dụng rất ít- rất rất ít, không thể “uống” nước mắm để bổ sung “đạm” chưa kể đạm cao có được do can thiệp phụ gia, hóa chất sẽ là một nguy cơ với các bé.

Bé cần loại nước mắm nguyên bản tự nhiên để kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon hơn

Chọn nước mắm cho bé?

Bằng việc đọc thành phần, tìm hiểu quy trình sản xuất, cùng với kinh nghiệm lựa chọn dựa theo: Màu sắc, mùi vị, độ đạm có trong link sau, mẹ sẽ tìm được cho mình loại nước mắm an toàn và tốt cho con yêu

https://nuocmamlegia.com/bi-quyet-chon-nuoc-mam-cho-be.html

Điều bé cần ở nước mắm trong thời kỳ ăn dặm là sản phẩm: Tự nhiên và an toàn

Trẻ mấy tháng tuổi thì dùng được nước mắm?  

Ít nhất từ  6 tháng tuổi trở lên. Lý do được giải thích dưới đây theo nhu cầu muối của Viện dinh dưỡng Quốc gia và WHO.

Sau 6 tháng tuổi, phần nhu cầu các chất dinh dưỡng không được cung cấp đủ từ sữa mẹ cần được bù đắp bằng thức ăn bổ sung.

Ăn bổ sung được định nghĩa là cho ăn thêm các thức ăn đặc khác ngoài sữa mẹ. Các thức ăn và chất lỏng thêm này được gọi là thức ăn bổ sung vì chúng bổ sung cho sữa mẹ, chứ không hoàn toàn thay thế được sữa mẹ để cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thức ăn bổ sung phải là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và đủ về mặt số lượng để trẻ có thể tiếp tục phát triển. Ngoài ra, ở thời điểm này, hệ tiêu hoá của trẻ đủ phát triển để tiêu hoá hầu hết các loại thức ăn. Tuy nhiên, một số nguy cơ cũng thường xảy ra khi bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung như trẻ không nhận được đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn bổ sung để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ có thể dẫn tới suy dinh dưỡng và thiếu vi chất như dẫn đến còi xương do thiếu calci, thiếu máu do thiếu sắt… Ngoài ra trong các bữa ăn bổ sung của trẻ còn sử dụng các loại gia vị mặn như muối ăn, nước chấm…

Vì vậy bữa ăn bổ sung không chỉ cần đảm bảo tính đa dạng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà còn cần chú ý đến việc sử dụng các gia vị mặn hợp lí. Một chế độ ăn thiếu hoặc thừa muối (natri) đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Natri và Clo, thành phần chủ yếu của muối, là hai nguyên tố có vai trò hết sức quan trọng trong cân bằng thể dịch trong cơ thể, sự tồn tại và hoạt động bình thường của tất cả các tế bào, hoạt động chức năng của tất cả các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Điều này có nghĩa rằng dù là trẻ mới sinh hay đã lớn đều cần muối. Tuy nhiên, tùy vào từng độ tuổi mà lượng muối khác nhau. Ở Việt Nam, ngày 16/6/2016, nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt nam đã được Bộ Y tế phê duyệt. Theo đó, nhu cầu về Natri/ muối cho trẻ nhỏ được khuyến nghị như sau:

Theo kết quả kiểm định, Nước mắm cá cơm Lê Gia cho bé hàm lượng muối nằm trong khoảng 245 – 255g/l. (Lượng muối điều chỉnh giảm cho phù hợp với trẻ nhỏ, và cũng không thể “nhạt” hơn vì nếu giảm lượng muối, nước mắm sẽ phải bổ sung chất bảo quản nhân tạo).
Dung tích chai nước mắm cá cơm Lê Gia cho bé: 60ml (mỗi ml tương đương 20 giọt).
Hàm lượng muối tối đa chưa trong 6-8 giọt nước mắm cá cơm Lê Gia- Cho bé (lượng nước mắm dùng cho một nồi cháo, ăn cả ngày của bé)  là: (255 x8)/(1000×20)= 0,102 g (tương đương 112mg)
Như vậy lượng muối có nguồn gốc từ nước mắm được sử dụng cho trẻ chiếm không quá 7% nhu cầu muối hàng ngày cho trẻ từ 6 tháng tuổi.

http://viendinhduong.vn/vi/tin-tuc—su-kien-noi-bat/che-bien-thuc-an-bo-sung-cho-tre-nho-co-can-cho-them-gia-vi-man-khong.html

Thêm vào đó, nước mắm Lê Gia cho bé được chắt lọc tinh túy sau 2 năm ủ cá cơm Than trong thùng gỗ, hoàn toàn tự nhiên, không phụ gia, hóa chất. Sản phẩm được kiểm nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, chứa hơn 20 acid amin tự nhiên, giúp bé ăn ngon hào hứng.

Như vậy, sản phẩm hoàn toàn có thể sử dụng cho bé trong thời kỳ ăn dặm – từ 6 tháng tuổi trở lên.

Tất nhiên, chúng tôi luôn khuyến cáo, mẹ chỉ dùng RẤT RẤT ÍT, chỉ một vài giọt cho cả bát cháo là đủ. Không nên cho bé ăn mặn ngay từ đầu, có thể ảnh hưởng không tốt đến bé.

Thấu hiểu sự dùng sản phẩm rất ít, nên mắm Lê Gia có thiết kế lỗ nắp đếm nhỏ giọt để các mẹ có thể  ĐỊNH LƯỢNG được nước mắm dùng cho con mà không bị quá tay.

Ưu tiên sử dụng sản phẩm có lỗ rót định lượng được số giọt nước mắm, tránh việc dùng quá tay, không tôt cho bé

Hướng dẫn sử dụng nước mắm cho bé

– Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ chỉ nêm vào bột/ cháo một vài giọt (cỡ 1/4 thìa) nước mắm. Ở các tháng tiếp theo, mẹ nên cho khoảng ½ đến 1 thìa cà phê nước mắm vào bột/ cháo. Lượng nước mắm còn tùy thuộc khẩu phần ăn của trẻ trong ngày.  Nêm nước mắm sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Với liều lượng vượt mức cho phép, bé có thể có nguy cơ xấu đến sức khỏe của bé.

Mẹ nên chọn sản phẩm có nắp chai đếm được giọt nước mắm – không bị cho quá nhiều. Lưu ý nên đếm số giọt để định lượng nước mắm cho con ra thìa rồi cân nhắc lượng dùng rồi mới cho vào thức ăn. Tránh tình trạng đổ trực tiếp không định lượng được lượng nước mắm cho con. Khi nếm vừa miệng người lớn là đã …rất mặn so với trẻ.

Cách nấu bột ăn dặm với nước mắm

Các thực phẩm tươi sống như thịt, cá… cần được băm nhuyễn/ nghiền nát rồi pha với nước sôi để nguội. Sau đó, mẹ nấu bột, hòa tan với nước và khuấy đến khi bột chín.

Cho tiếp rau củ, đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi sôi trở lại. Tắt bếp và cho thêm dầu và nước mắm ngay. Nếu cho thêm trứng gà, mẹ có thể đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.  

Nước mắm luôn cho vào sau cùng, tránh đun lâu ở nhiệt độ cao vì các vi khoáng trong nước mắm có thể bị phá hủy, biến đổi ở nhiệt độ cao.

Nước mắm nên cho vào sau cùng bởi vì khoáng chất trong nước mắm có thể phân hủy ở nhiệt độ cao

 Sản phẩm khuyên dùng

Từ cá cơm Than tươi ủ với muối biển tinh khiết trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống nén gài. Sau 18-24 tháng, lên men tự nhiên, những dòng nước cốt, nguyên chất, được nhỉ ra từng giọt sóng sánh, mùi thơm dịu, đỏ tươi màu hổ phách, cung cấp gần 20 loại acid amin thiết yếu, giúp bé ăn ngon miệng, từng giọt nước mắm được ví như giọt sữa từ người mẹ biển, cho bé yêu bữa ăn thêm hào hứng.

Điểm khác biệt của nước mắm Lê Gia cho bé ?

 Nước mắm truyền thống thuần khiết, tự nhiên, chắt lọc tinh túy sau 2 năm ủ cá cơm THAN (loại cá làm mắm tốt nhất) và  muối hạt tinh khiết trong thùng gỗ, không hương liệu, không phẩm màu, không chất bảo quản

  • Nước mắm tươi màu hổ phách, vị thanh, mùi dịu, điều chỉnh lượng muối, giúp bé ăn ngon hơn
  • Cung cấp gần 20 acid amin tự nhiên cho bé (phiếu kiểm nghiệm phòng xét nghiệm Intertek- chuẩn Quốc tế có 18 Acid amin- một số Acid amin chi phí đắt nên chưa test trong phiếu)
  • Sản phẩm được đóng trong vỏ chai thủy tinh nhập từ Thái Lan đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Nắp chai có lỗ rót – giúp mẹ điều chỉnh lượng nước mắm cho con.

Nước mắm cho bé-Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc (Concung, Kid Plaza, Bibomart, Shoptretho, Bebubam), hệ thống siêu thị Vinmart, Big C (miền Bắc) ; Mega Market; AEON và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý, shop mẹ và bé trên toàn quốc.

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
🏠 Website: http://nuocmamlegia.com Hoặc https://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://www.facebook.com/nuocmamchobeandam

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml