LÊ GIA – SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH KHUẤY VÀ PHƯƠNG PHÁP GÀI NÉN

Để chắt lọc những giọt mắm tinh túy phải trải qua rất nhiều công đoạn với bao mồ hôi, tâm huyết của những nghệ nhân làm mắm.
Tùy theo đặc trưng vùng miền điều kiện thời tiết & phong tục mà mỗi nơi sẽ có phương pháp sản xuất nước mắm riêng biệt.

Phương pháp phơi nắng & đánh khuấy:

★ Đặc điểm của phương pháp này là cho muối nhiều lần vào cá, cho thêm nước lã, kết hợp với đánh khuấy và tiếp nhiệt tự nhiên bằng cách phơi nắng cho đến khi chượp chín.

★ Cá cơm tươi được đánh bắt trực tiếp làm sạch & cho vào những chiếc chum đã được vệ sinh kĩ lưỡng.
Cá sẽ được ủ với muối, cứ một tạ cá sẽ chượp với khoảng 20% muối trắng và được đảo đều mỗi ngày, sẽ giúp muối tăng khả năng phân giải enzyme và vi sinh vật nhanh, rút ngắn được thời gian ủ chượp.

★ Phương pháp phơi nắng và khuấy đảo này có ưu điểm là thời gian ủ chượp nhanh hơn, rút ngắn từ 12 tháng xuống còn khoảng 6 – 8 tháng, nếu có nhiệt độ thích hợp. Nhưng nhược điểm là hương vị không đậm đà như phương pháp gài nén – kéo rút và đòi hỏi làm người mắm phải có kinh nghiệm lâu, bởi rất dễ chượp hỏng.

Phương pháp gài nén:

★ Cá được trộn đều với muối cho đủ muối ngay từ đầu, sau đó ướp vào thùng hoặc bể rồi gài nén. Dựa vào men trong cá để phân giải protit của thịt cá, không cho nước lã và không đánh khuấy.

★ Đặc điểm của phương pháp này là cho muối một lần (ngay từ đầu) vào cá theo tỉ lệ xấp xỉ 1:3 (khoảng 24 đến 32% so với cá), trộn đều rồi cho vào thùng (tốt nhất là thùng gỗ), rải thêm một lớp muối 3-5 cm trên mặt để giữ nhiệt và tránh ruồi nhặng, gài nẹp, đè đá bên trên để nén, tiếp nhiệt tự nhiên và kéo rút, đảo “nước bổi” cho đến khi chượp chín hoàn toàn.

★ Nước mắm được ủ chượp theo phương pháp gài nén thì thời gian sẽ lâu hơn, thường mất từ 12 – 24 tháng, nhưng hương vị nước mắm đậm đà, nồng thơm và ngọt béo hơn. Mang màu nâu đậm cánh gián và đạm thối ít hơn, chất lượng cũng cao hơn.

Nước mắm Lê Gia được sản xuất theo phương pháp truyền thống, từ cá cơm tươi và muối tinh, ủ trong các thùng gỗ bời lời, dưới nhà tôn kín, lên men hoàn toàn tự nhiên. Sau 18-24 tháng, được rút nỏ cho ra sản phẩm nước mắm màu đỏ nâu cánh gián, thơm lừng, đậm đà vị béo, hậu vị sâu, bổ dưỡng và thực sự tự nhiên và an toàn.

Phương pháp sản xuất nước mắm.

👉 👉 Link đặt giao hàng toàn quốc: https://bit.ly/nuoc-mam-cho-be-le-gia-200ml
Hoặc inbox để lại [SDT] tư vấn viên Lê Gia sẽ liên hệ bạn.

 Nước mắm cho bé 200ml| GIÁ BÁN: 62.000VNĐ/1 chai.
 Nước mắm cho bé 60ml| GIÁ BÁN: 28.000VNĐ/ 1 chai.

☎️ Hotline tư vấn: 0971.978.786
🌐 Website: https://nuocmamchobe.vn/
🏚 Xưởng sản xuất: Hoằng Phụ – Hoằng Hóa – Thanh Hóa.
🏚 Văn phòng Hà Nội: 38 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

#nuocmamchobe #nuocmamtruyenthong #nuocmamchobeandam #nuocmamchobelegia #giaviandam #giaviantoan #mamsachchocon #anngonmoibua

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml