“LÙ” – BỘ LỌC TỰ NHIÊN CỦA NƯỚC MẮM

Các bạn có biết để cho ra những giọt nước mắm cốt thơm ngon đậm đà, trong vắt không có cặn thì trong mỗi một thùng ủ chượp hay bể ủ chượp cần có hệ thống lọc trong, người làm mắm gọi đó là “CÁI LÙ”. Vậy cái lù có cấu tạo như thế nào?Nó được đặt trong giai đoạn nào trong sản xuất nước mắm?

Đắp lù- bài học đầu tiên cha dạy con làm mắm

🌼 𝑵𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒂̆́𝒎 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒏𝒉𝒐̛̀ 𝒃𝒐̣̂ 𝒍𝒐̣𝒄 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏

★ Vì sao nhà thùng có thể làm ra những giọt nước mắm tinh khiết từ hốn hợp cá và muối trong thùng gỗ? – Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc. Mắm Lê Gia xin trả lời, nước mắm Lê Gia có độ trong tinh khiết, mà không làm mất đi mùi vị hay sự nguyên bản của sản phẩm là nhờ bộ lọc tự nhiên, được đắp trước khi đổ chượp cá và muối vào thùng gỗ, bộ phận này nhà thùng chúng tôi gọi là Lù.

là bộ lọc tự nhiên của mắm – lù phải đảm bảo nước mắm trong khi kéo rút ra và không bị tắc. Lù thường được làm từ: sỏi, chổi bê, trấu và muối. Cách đắp lù thuộc về bí quyết từng nhà thùng.

là bộ phận lọc nước mắm, nó không giống như việc lọc nước bình thường. Cần phải vừa đảm bảo lọc trong nước mắm vừa đảm bảo không bị tắc, nghẹt lỗ lù. (Nếu như cho cá vào mà bị tắc lù coi như không kéo rút được, phải chuyển sang đánh đảo – khiên nước mắm không thể có hương vị và chất lượng như phương pháp nén gài) .

★ Tùy kinh nghiệm từng vùng mà có cách đắp lù khác nhau nhưng có những thành phần mà hầu như không thể vắng mặt trong lỗ lù là : chổi, đá, và muối.

★ Đối với từng loại kích thước cá khác nhau, kích thước thùng khác nhau mà định lượng và cách đắp cũng khác nhau. Đây là kinh nghiệm cũng như sự khéo lép từ bàn tay của người đắp lù. Bởi chỉ cần lệch tay một chút là lù có thể bị tắc ngay.

Đắp lù- bài học đầu tiên cha dạy con làm mắm

🌼 Đ𝒂̆́𝒑 𝒍𝒖̀ 𝒃𝒂̀𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 đ𝒂̂̀𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒂 𝒅𝒂̣𝒚 𝒄𝒐𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒎𝒂̆́𝒎

★ Đắp lù là bước làm quan trọng trong mỗi thùng mắm. Nếu không làm được công đoạn này, thì phải sử dụng phương pháp khác để thu lại được nước mắm sau thời gian dài ủ chượp, đồng nghĩa với việc chất lượng nước mắm không được ổn định, hương vị nước mắm không còn nguyên bản, thơm ngon như phương pháp nén gài.

★ “Khi bắt đầu quyết định nối nghiệp nghề làm mắm truyền thống của cha ông, bố tôi căn dặn, phải tiến hành đắp lù thành công thì mới đủ điều kiện để có thể tiếp nhận nghề làm mắm truyền thống” Ông Lê Anh – chủ cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống Lê Gia chia sẻ. Thực hiện một lần thì chưa đủ, phải trực tiếp tay đắp thành công vài chục thùng/vài chục lù thì mới gọi là nhuần nhuyễn.

★ Có trực tiếp chứng kiến mới thấy được sự tỉ mỉ, vất vả, cầu kỳ của việc làm ra thùng gỗ đựng mắm cũng như cách đắp lù. Nó cũng tỉ mỉ và cầu kỳ giống như việc làm những sản phẩm mắm truyền thống nguyên chất, đậm đà và bổ dưỡng.

Chính nhờ sự quyết tâm cùng tình yêu mắm của mình, ông Lê Anh đã tạo nên những bộ lù, giúp cho quá trình chiết lọc ra những giọt mắm Lê Gia tinh khiết, sóng sánh, thơm vị cá, ngọt vị đạm.

👉 👉 Link đặt giao hàng toàn quốc: https://bit.ly/nuoc-mam-cho-be-le-gia-200ml
Hoặc inbox để lại [SDT] tư vấn viên Lê Gia sẽ liên hệ bạn.

 Nước mắm cho bé 200ml| GIÁ BÁN: 62.000VNĐ/1 chai.
 Nước mắm cho bé 60ml| GIÁ BÁN: 28.000VNĐ/ 1 chai.

☎️ Hotline tư vấn: 0971.978.786
🌐 Website: https://nuocmamchobe.vn/
🏚 Xưởng sản xuất: Hoằng Phụ – Hoằng Hóa – Thanh Hóa.
🏚 Văn phòng Hà Nội: 38 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

#nuocmamchobe #nuocmamtruyenthong #nuocmamchobeandam #nuocmamchobelegia #giaviandam #giaviantoan #mamsachchocon #anngonmoibua #cacomthan

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml