THỰC ĐƠN BỮA PHỤ HOÀN HẢO CHO BÉ YÊU

Nhiều mẹ có con đang trong độ tuổi ăn dặm cảm thấy rất khổ sở khi không biết cho con ăn gì vào các bữa phụ. Quanh đi quẩn lại với hoa quả, sữa chua thì có lẽ các bé sẽ dễ nhàm chán. Chính vì vậy, mẹ nào cũng muốn đổi món cho bé trong các bữa phụ, song ngặt nỗi không biết cho con ăn gì, chế biến như thế nào. Đó là chưa kể đến việc thời gian eo hẹp, muốn tự tay chuẩn bị bữa phụ cho con nhưng cũng phải đảm bảo các món đó không “tốn” quá nhiều thời gian.

Dưới đây đều là những bữa phụ hấp dẫn với các bé nhưng quan trọng là công thức vô cùng đơn giản, thời gian chế biến cũng nhanh chóng nên dù bận rộn, các mẹ vẫn có thể học theo.

Cách làm bánh mỳ cuộn phô mai xúc xích

Bánh mì cuộn phomai xúc xích.

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào đĩa ( Trứng bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ, khuấy tan đều.)

Bước 2: Xúc xích bóc vỏ để nguyên cây.

Bước 3: Bánh mì sanwich cắt bỏ viền, cán mỏng. Trải bánh mì ra, trải miếng phô mai hàn lên, tiếp đó cho nguyên cây xúc xích lên, cuộn chặt lại, lăn đều qua lòng đỏ trứng. Bắc chảo dầu lên bếp trên lửa nhỏ,

dầu nóng thì thả bánh mì đã lăn qua trứng vào rán vàng đều 2 bên thì vớt ra ngay, cắt kiểu tùy ý.

Cách làm sanwich kẹp pate gan gà.

Sanwich kẹp pate gan gà.

Bước 1: Gan mua về cắt làm sạch, bỏ hết các sợi máu bên trong, rửa sạch với nước muối loãng, đem ngâm với 220ml sữa tươi ko đường 45p.

Bước 2: 4 lát bánh mì cắt làm tư, bỏ viền đem ngâm với 50ml sữa tươi ko đường.

Bước 3: Tỏi đập dập, hành tây cắt hạt lựu.

Bước 4: Thịt vai rửa sạch xay nhỏ.

Bước 5: Ngâm gan đủ 45p thì vớt ra bát, thái mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào để bơ chảy hết thì cho tỏi đập dập vad hành tây vào phi thơm, khi thấy hành tây chuyển trong thì cho gan và thịt xay vào đảo

cùng, nêm chút mắm cho bé Lê Gia vào, đun trên lửa vừa.

Bước 6: Thịt và gan chín tái thì cho bánh mì đã ngâm vào đảo đều. Cho 100ml sữa tươi còn lại đun cùng trên lửa nhỏ, đun đến khi thấy gan chín kĩ và nước sệt lại thì tắt bếp.

Bước 7: Cho gan vào máy xay sạch xay nhuyễn, dàn đều vào hộp, đun chảy bơ, đổ 1 lớp lên gan, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng là dùng ngon.

> Tham khảo thêm THỰC ĐƠN ĂN DẶM KIỂU NHẬT CHO BÉ TỪ 6 THÁNG TUỔI

Cách làm súp tôm thịt.

Súp nấm tôm thịt.

Bước 1: Bắp lấy hạt rửa sạch, nấm rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo, xắt lát mỏng.

Bước 2: Cho 1 ít dầu vào xoong, dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm thì cho tôm băm và thịt xay vào đảo cho săn, nêm vào chút mắm cho bé ăn dặm, cho lượng nước vừa đủ vào đậy nắp đun sôi.

>>> Tham khảo nước mắm Lê Gia cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

Bước 3: Thả tôm nguyên con và hạt bắp vào đun cùng cho chín, đun khoảng 10p thì cho nấm vào đun cùng. Khi thấy tất cả nguyên liệu đều chín mềm thì đập từng quả trứng cút vào.

Bước 4: Đập 1 quả trứng gà ra bát khuấy cho tan, đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy cho trứng tan đều.

Bước 5: Pha 1 ít bột năng với 1 ít nước lọc, khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào súp, vừa đổ vừa khuấy cho bột ko vón cục thấy được độ sệt vừa ý thì dừng. Mẹ nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Cách làm mỳ ý sốt kem gà nấm.

Mì ý sốt kem gà nấm.

Bước 1: Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối, mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc đến khi mì mềm vừa. Đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Trong lúc luộc mỳ (thường mất từ 8-10 phút) thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Thịt gà thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái lát theo chiều dọc thân cây nấm, mỗi lát dày khoảng 3-5mm. Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Đun chảy bơ trong chảo. Đợi bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Cho nấm vào cùng chút muối & tiêu. Xào ở lửa vừa khoảng 2 phút

cho nấm vừa chín thì trút nấm ra bát .

Bước 4: Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt gà vào xào, nêm chút muối & tiêu, xào đến khi thịt gà chín tới.

Bước 5: Cho nấm vào chảo thịt gà, cùng kem tươi, sữa tươi vào trộn đều.Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt. Nêm 1 chút mắm cho bé Lê

Gia cho vừa ăn.

Bước 6: Sắp mỳ ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên là xong.

Cách làm thạch cam.

Thạch cam.

Bước 1: Cắt cam nên cắt theo chiều ngang để dễ vắt lấy nước, dùng dụng cụ vắt nước cam vắt sạch nước bên trong, lược bỏ hột.
Bước 2: Dùng tay gỡ bỏ hết xác cam còn sót lại trong vỏ.
Bước 3: Bắc xoong lên bếp, đổ nước ép cam vào, trộn 2 thìa bột rau câu vào đường và đổ vào xoong nước ép cam, khuấy đều đun trên lửa nhỏ cho sôi (khuấy liên tục cho tan đều).
Bước 4: Tắt bếp, đổ vào đầy các nửa vỏ cam.để nguội bỏ ngăn mát 1 tiếng là dùng được.

Cách làm panna cotta sốt chanh dây.

Panna cotta sốt chanh dây.

🍄 Thạch:
– Đổ 220ml sữa tươi vào nồi, cho gelatin vào ngâm 5p cho gelatin mềm. Đủ 5p thì bật bếp lên (lửa vừa) đun nóng sữa. Cho 50gr đường vào khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. tiếp tục cho 100ml kem tươi whipping vào, 1 thìa cafe vanni vào, khuấy đều thêm 2p thì tắt bếp, đổ vào khuôn, để nguội. Bỏ ngăn mát 3- 4h là có thể đem ra thưởng thức.
🍄 Sốt chanh dây:
– Nạo ruột 6 quả chanh dây, lọc qua rây lấy nước cốt, đổ vào xoong bắt lên bếp, cho vào 30- 50gr đường tùy khẩu vị, khuấy cho tan thì tắt bếp.
– Khi ăn, nên ngâm hũ thạch này vào nước nóng 1- 2p, khẩy nhẹ xung quanh viền, úp ngược vào đĩa , tưới nước sốt chanh dây lên là hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan.

Bánh bông lan.

Bước 1: Làm nóng lò 175 độ C hoặc 165 độ. Lót giấy nến dưới đáy khuôn, quét 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng quanh thành khuôn.

Bước 2: Rây bột mì và bột ngô vào 1 cái bát ko, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát khác để đó. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

Bước 3: Lấy âu có lòng trắng trứng. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và nước cốt chanh vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào

đánh tiếp. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc,bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có

chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều. Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

Bước 6: Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện (mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột).
Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

Cảm ơn chia sẻ của mẹ Kiều Nguyễn.

👉 👉 Link đặt giao hàng toàn quốc: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia
Hoặc inbox để lại [SDT] tư vấn viên Lê Gia sẽ liên hệ bạn.

 Nước mắm cho bé 200ml| GIÁ BÁN: 62.000VNĐ/1 chai.
 Nước mắm cho bé 60ml| GIÁ BÁN: 28.000VNĐ/ 1 chai.

☎️ Hotline tư vấn: 0971.978.786
📥 Email: info@mamlegia.com
🌐 Website: https://nuocmamchobe.vn/
🏚 Văn phòng Hà Nội: 38 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

#nuocmamsach #nuocmamchobe #nuocmamtruyenthong #nuocmamchobeandam #nuocmamchobelegia #giaviandam #giaviantoan #mamsachchocon #anngonmoibua #cacomthan

#buaphuchobe #buaphuchocon #thucdonandam #congthuclambanh #chiasethucdonandam #andamcungcon #andamkhonglacucocchien #nuocmamchobelegia #nuocmamchobeandam #nuocmamlegia #giavisach #giavihuuco #giaviantoan #legia

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml