MÁCH MẸ BÍ KÍP LỰA CHỌN NƯỚC MẮM CHO BÉ THEO ĐỘ ĐẠM

Hiện nay, rất nhiều bà mẹ lựa chọn nước mắm cho con có độ đạm quá cao (tới 50-60-70) và nghĩ rằng đó là sản phẩm tốt cho con. Mắm Lê Gia mách bạn lựa chọn nước mắm ngon, độ đạm “thật” và an toàn cho bé.

Độ đạm “thật” trong nước mắm là gì?

Độ đạm là một trong những chỉ tiêu quan trọng đánh giá chất lượng nước mắm. Tuy nhiên không phải cứ độ đạm càng cao càng tốt, nhất là với sản phẩm cho bé.

 Đạm “thật” – Đạm tự nhiên là loại đạm thủy phân từ thịt cá trong quá trình ủ chượp cá và muối. Và với điều kiện không có bất cứ sự can thiệp nào của công nghệ tạo đạm nhân tạo.

Điều cốt lõi nhất là lựa chọn sản phẩm tự nhiên, an toàn. Không có gì tốt hơn cho con bạn khi dùng sản phẩm tự nhiên, không can thiệp, không phụ gia & hóa chất độc hại. Độ đạm quá cao – vượt ngưỡng mà theo phương pháp tự nhiên truyền thống có được – là một nguy cơ cho một sản phẩm không an toàn

Con bạn không thể uống nước mắm để bổ sung đạm được. Nước mắm để con bạn có thêm gia vị làm ngon hơn khi ăn, bổ sung thêm vi chất và men vi sinh giúp bé khỏe mạnh. Việc sử dụng nước mắm quá nhiều – nhất là nước mắm không tự nhiên- là một nguy cơ cho sức khỏe của con bạn.

Các phương pháp làm tăng độ đạm của nước mắm

Có rất nhiều phương pháp để cho ra nước mắm có độ đạm cao- tức là tăng số phân tử/số g Nito – N trong nước mắm được các nhà sản xuất sử dụng.

– Bỏ thêm ure/hóa chất độc hại hoặc vào sản phẩm để tăng số gam N có trong nước mắm.

 – Sử dụng công nghệ cô chân không dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao để lấy đi lượng nước và muối có trong nước mắm

Điều này có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến mùi vị và chất lượng của nước mắm vì dưới nhiệt độ cao, các enzim, vitamin và axit amin bị phá hủy ở nhiệt độ cao. Việc lượng muối mất đi cũng có thể bắt buộc NSX phải dùng chất bảo quản thay cho chất bảo quản tự nhiên là muối – như các dòng nước mắm truyền thống khác.

– Sử dụng công nghệ trùn giun hoặc bổ sung nguồn đạm bên ngoài – không phải từ cá vào nước mắm.

 Điều này sẽ tác động bất lợi đến mùi vị, giá trị cảm quan và sự tự nhiên của sản phẩm nước mắm.

Lựa chọn nước mắm theo độ đạm cho bé như thế nào?

Các nhà sản xuất có thể đánh lừa vị giác của người tiêu dùng thì việc đánh lừa được thị giác cũng là điều dễ hiểu.

Người tiêu dùng cũng cần lưu ý một số nhà sản xuất có thể đánh tráo khái niệm đó là phần trăm của đạm amin so với đạm tổng số (con số thường khá cao – từ 40%-65%). Đây không phải là đạm tổng số – thứ quyết định phân hạng nước mắm. Đây là một hình thức ngụy biện đánh tráo khái niệm.

 Tuy vậy, chúng ta có thể đánh giá và phân biệt nước mắm qua hậu vị. Bởi, vị nước mắm có thể giả, nhưng hậu vị thì không thể. 

Các sản phẩm nước mắm mà thành phần nguyên liệu chỉ có cá và muối thì dù độ đạm có là bao nhiêu thì vẫn là nước mắm truyền thống thượng hạng. Tuỳ theo nêm nếm hay ăn sống mà chọn nước mắm có độ đạm cao hay thấp. Hương nước mắm có thể giả, nhưng hương nước mắm đặc trưng từng vùng miền không thể giả. Chọn nước mắm có thông tin rõ ràng, hoặc có thể phân biệt nước mắm bằng việc nhìn, ngửi và nếm.

Qua phân tích trên cho thấy không nên chọn nước mắm có độ đạm quá cao vì sẽ bị bổ sung đạm vô cơ.  Cũng không nên mua nước mắm có độ đạm quá thấp vì sẽ bị pha loãng.

Như vậy độ đạm tự nhiên, đích thực chỉ có thể có ở nước mắm truyền thống. Phải là nước mắm cốt, không pha chế, không phụ gia, không có sự can thiệp nào của công nghệ tạo đạm.

Nước mắm Lê Gia cho bé – độ đạm tự nhiên – an toàn cho sức khỏe

Mắm Lê Gia là nhà sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống, hoàn toàn từ cá và muối. Hoàn toàn không có chất phụ gia, hóa chất bảo quản hay bất kỳ hương liệu nào.

Trước mỗi lô hàng xuất đi, mắm Lê Gia đều mang mẫu của mình đến viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia- bộ  Y tế để kiểm nghiệm, có những mẻ cá cho ra độ đạm tới gần 42 gN/l. Thấp nhất trong các lần kiểm nghiệm là 33 gN/l.

Tuy nhiên, khi công bố chất lượng và ghi nhãn, chúng tôi chọn con số >30 gN/l, bởi chúng tôi tôn trọng sự tự nhiên của sản phẩm. Mẻ nước cốt rút ra đầu tiên, không pha đấu, hoàn toàn tự nhiên, được đóng chai ngay tại xưởng, mẻ đó kiểm nghiệm ra con số dao động nên chúng tôi công bố >30 gN/l.

Hãy là nhà tiêu dùng thông thái, đừng vì chạy theo đọ đạm cao mà mua phải sản phẩm không tự nhiên, không an toàn, gây tổn hai đến sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Hãy liên hệ hotline 0971.978.786 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng!

 

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé Lê Gia- Nước mắm an toàn cho bé ăn ngon