Cháo hải sản thực sự là món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu mẹ không biết cách chế biến thì cháo hải sản sẽ dễ bị tanh, dẫn đến tình trạng khó ăn.
Mẹ lưu ý 3 bí kíp sau để “Khử mùi tanh” cháo hải sản nhé:
Ngâm rửa
Nhiệt độ khi nấu cháo hải sản
Gia vị trong lúc nấu cháo hải sản
Các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, ớt, gừng, hành, rau răm, rau cần,… không những khử sạch mùi tanh của hải sản mà còn làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn cũng có thể dùng những chất có vị chua như chanh, khế, me, cơm mẻ, giấm,… nấu với hải sản sẽ có hiệu quả tương tự.
Ngoài ra, khi ướp cá để chiên, nướng, bạn có thể thêm chút rượu hoặc sữa tươi, cá sẽ dậy mùi và không còn tanh.
Đối với hải sản hấp luộc, rượu cũng có tác dụng làm hải sản thơm ngon hơn, mất hẳn mùi tanh.
Đặc biệt sau khi múc cháo ra bát, bạn nên nêm 3-4 giọt mắm Lê Gia để “khử mùi ngang” của hải sản, cháo sẽ cực thơm ngon đấy nhé!
🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
🏠 Website: http://nuocmamlegia.com Hoặc https://nuocmamchobe.vn
⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia
☎️ Hotline: 0971.978.786
☎️ email: info@mamlegia.com
Link Tiki, Shopee giao hàng toàn quốc tại nhà:
https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia
https://shopee.vn/nuocmamlegia
👉👉Nước mắm cho bé Lê Gia được bán tại:
– Hệ thống siêu thị Vinmart và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,
– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)
– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…)