QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CHO BÉ ĂN DẶM LÊ GIA?

Khi cầm trên tay chai mắm có bao giờ mẹ đặt câu hỏi: Liệu quy trình sản xuất gia vị cho bé có sạch sẽ và đảm bảo an toàn không?
Vậy Lê Gia mời mẹ dành thời gian ghé thăm xưởng sản xuất để có lời giải đáp nhé!
Quy trình sản xuất nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 

Nguyên liệu làm nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia

★ Nguyên liệu 100% là cá cơm & cá nục tươi cộng với muối . Chất lượng của nguyên liệu quyết định một phần chất lượng của thành phẩm, vì vậy việc chọn muối và cá trước khi làm nước mắm là rất quan trọng.
★ Chọn muối: Muối hạt vừa, trắng đục, khô, ít tạp chất, dùng muối cá tốt, cho nước mắm ngon. Nếu muối mặn quá sẽ làm cá tê cứng lâu, kéo dài thời gian thủy phân, còn muối nhạt quá cá sẽ thủy phân nhanh đồng thời nước mắm có mùi thối.
★ Chọn cá: Không dùng cá quá tuổi, cá ươn, nên mua cá vừa mẩy mình, đặt cá nằm dán sát vào nhau trong thùng kín đáy. Tránh để cá bị mất nước trong quá trình vận chuyển hoặc tạm chứa chờ xử lý muối. Cũng không dùng nước lã để rửa cá, vì cá ở biển vớt lên tương đối sạch.
Nguyên liệu làm mắm chọn lọc hoàn toàn từ cá cơm than tươi 

Quy trình sản xuất nước mắm cho bé ăn dặm

★ Làm chượp: Chượp là tên gọi cá đã được trộn muối. Công thức làm chượp là 4 cá + 1 muối. Trộn thật đều đảm bảo cá ăn đủ muối. Nếu nhạt muối chượp sẽ có mùi hôi.
★ Vào chượp: Lần lượt nạp chượp vào thùng chứa. Sau khi đã nạp hết, phủ lên mặt chượp một lớp muối.
★ Gài nén chượp: Dùng thanh dằn, đá dằn để gài nén làm cho cá ép thành một khối, rút ra nước bổi. Sau khi đã chằn chượp, đổ nước bổi vào phủ mặt chượp nhưng không ngập mặt thùng phòng trường hợp cá no hơi làm tràn nước. Trong 15 ngày đầu kéo rút liên tục để trao đổi nước bổi trong và ngoài nhằm làm tan muối đồng thời để nước bổi có độ mặn cần thiết.
★ Kéo rút: Trong 3 tháng đầu thỉnh thoảng nên kéo rút để tránh nước tràn, nhưng cũng tránh rút kiệt nước đến mức để trơ mặt chượp. Khi kéo rút cần kéo chảy vừa đến nhỏ. Không để nước lã vương vào chượp. Chú ý xử lý các trường hợp mắm bị đục nước (do tắc lù hoặc lù lỏng, độ gạn kém) hoặc có màu đen (do không năng kéo rút hoặc phơi nắng).
★ Từ khi muối ủ lên men thành nước mắm cho kéo rút ra sản phẩm từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. Đây là thời gian bắt buộc. Thực hiện qui trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt với đội ngũ lành nghề thì nước mắm “để càng lâu càng ngon”.
Phương pháp nén gài truyền thống

Sản phẩm nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia

Sau thời gian ủ cá từ 18 – 24 tháng trở lên trong môi trường ổn định, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra đời một loại nước màu cánh gián, thơm lừng.
Mắm sạch cho con – Ăn ngon mỗi bữa 
𝑁𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑚 𝑐ℎ𝑜 𝑏𝑒́ – 𝐿𝑒̂ 𝐺𝑖𝑎 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎́𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑚𝑒̣ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑒́ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 (𝐶𝑜𝑛𝑐𝑢𝑛𝑔, 𝐾𝑖𝑑 𝑃𝑙𝑎𝑧𝑎, 𝐵𝑖𝑏𝑜𝑚𝑎𝑟𝑡, 𝑆ℎ𝑜𝑝𝑡𝑟𝑒𝑡ℎ𝑜, 𝐵𝑒𝑏𝑢𝑏𝑎𝑚), 𝐻𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ (𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡, 𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡+, 𝐴𝐸𝑂𝑁 , 𝐵𝑖𝑔 𝐶/𝐺𝑜/𝑇𝑜𝑝 𝑀𝑎𝑟𝑘𝑒𝑡 (𝑀𝐵), 𝑀𝑀 𝑀𝑒𝑔𝑎 𝑀𝑎𝑟𝑘𝑒𝑡, 𝐶𝑜.𝑂𝑝 𝑀𝑎𝑟𝑡 (𝑀𝐵) … 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎́𝑐 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̛̉𝑎 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑠𝑎̣𝑐ℎ, đ𝑎̣𝑖 𝑙𝑦́, 𝑠ℎ𝑜𝑝 𝑚𝑒̣ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑒́ 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐.
🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786
☎️ email: info@mamlegia.com

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml