LÀM CỐT GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
– Đây là công thức tối giản nhất để ai ai cũng có thể tìm được nguyên liệu, dụng cụ và làm được ạ!
– Tớ dùng bột mỳ Hoa ngọc lan, cứ bột mỳ đa dụng là dùng được ạ
– Để đánh bông trứng bằng tay thì mất rất nhiều thời gian và lực phải đều, đánh xong lên chuột đó 🙂 nên khuyên mọi người tậu cái máy đánh trứng cho nhàn nhã nhé!
>>> Công thức 10 món phụ hoàn hảo cho bé
Bánh gato bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:
– 3 trứng gà
– 90gr bột mỳ
– 80gr đường
Nguyên liệu
Với thành phần nguyên liệu như này thì cốt bánh sẽ không thể mềm ẩm như công thức bánh chiffon được nhưng vẫn có độ xốp nhất định. Nếu chấm điểm công thức cốt nhà tớ đang làm là 10 thì công thức này sẽ được 7 nhé!
Cách làm:
– Cách làm chi tiết trên hình ảnh đều có. Quan trọng nhất là kỹ năng đánh bông lòng trắng và fold bột.
– Nên dùng máy đánh trứng ( đánh trứng bằng tay sẽ vô cùng mệt đó )
Lưu ý:
Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm nhé. Độ bông lòng trắng sẽ quyết định độ nở của bánh.
Đánh bông lòng trắng trứng
Kỹ thuật fold bột: dùng phới dẹt sẽ chuẩn hơn nhé nhưng bạn chồng mình lười không buồn thay phới.
Cho 3 lòng đỏ vào trộn đều cũng hỗn hợp
– Trộn bột theo chiều từ trái qua phải, từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí nhé!
Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.
Lót 2 lớp giấy nưỡng, cho hỗn hợp vào nồi
Thời gian nướng khoảng 45 phút, mỗi lần chuyển chế độ từ cook- warm là 15 phút nhé, làm 3 lần.
Nướng trong 45p rồi bật lại nồi cơm 3 lần
Cảm ơn chia sẻ của bạn Ngọc Bích.
Chúc các mẹ thành công với món bánh đơn giản này nhé 💖