CÔNG THỨC 10 MÓN ĂN PHỤ HOÀN HẢO CHO BÉ

Mẹ có biết?
Việc cung cấp bữa phụ đem lại khá nhiều lợi ích cho trẻ:

‼️ Thứ nhất, trẻ được tiếp xúc với nhiều món ăn, mùi vị khác nhau. Như vậy, bé sẽ không mắc chứng kén ăn.

‼️ Thứ hai, bé luyện thêm được kĩ năng trong ăn uống và khả năng ăn bằng các phương pháp khác nhau (như với phương pháp BLW thì trẻ có thể bốc nhón các loại bánh).

‼️ Thứ ba, bữa phụ góp phần cung cấp thêm dinh dưỡng cho các bé.

Nước mắm cho bé Lê Gia chia sẻ cho mẹ công thức 10 món ăn phụ cho bé ăn dặm vừa ngon vừa đơn giản nhé!

1.Bánh Yến Mạch Bột Gạo Thịt Gà Nấm Rơm Cà Rốt

Nhân 1 ngày bạn cắn mẹ mấy phát thiệt đau, mà đến giờ ăn thì bạn không còn hào hứng, đến con tôm yêu thích bạn cũng hững hờ nên nghi chắc lại mọc răng rồi! Vậy Bum tiếp tục làm chuột bạch ăn bánh !

Bánh Yến mạch bột gạo thịt gà nấm rơm cà rốt

 

Chuẩn bị:
– 6 thìa bột gạo gerber
– 2 thìa yến mạch
– 1 ít cà rốt
– 5 củ nấm rơm
– 1 miếng lườn gà (lườn gà thịt mềm hơn)

Cách làm:
– Cà rốt băm nhuyễn bỏ vào nồi nhỏ
– Thịt gà, nấm hương bỏ vào chén nhỏ hấp, cho luôn vào nồi đang bỏ cà rốt. Đậy nắp, bật bếp, đun để cà rốt chín sẵn gà nấm chín là ok. Trong chén hấp gà và nồi luộc cà rốt còn nước để dành lại.
– Thịt gà hấp chín băm nhuyễn xong rây, nấm rơm băm nhuyễn, cà rốt chín rây ra
– Trộn 2 thìa yến mạch, 6 thìa bột gạo trộn lại. Đổ hết nước hấp gà trong chén vào,

– Thêm nước luộc cà rốt, bột sệt đặc là được. Thêm gà, nấm, cà rốt đã nghiền nhuyễn vào và trộn tiếp.
– Nắn bánh
– Đun nóng chảo chống dính, quệt ít dầu, bỏ bánh vào rán lửa nhỏ, rán lâu để bột đủ chín, bánh lớp ngoài hơi dòn.

Đối tượng: dành cho các bé trên 8 tháng.

2.Pudding Xoài

Pudding xoài

Nguyên liệu: ( Làm được 2 hủ)
– 1/2 trái xoài (trái mình mua khoảng 3 lạng)
– 2 muỗng cafe (mcf), lưng Gelatin hữu cơ (muỗng nhỏ loại cho bé ăn)
– 70ml sữa công thức hoặc sữa tươi (nếu bé trên 1 tuổi và có thể bỏ whipping cream thay thế 1/2 sữa)
Cách làm:
# Phần xoài:
– Ngâm 1 mcf Gelatin với 5 mcf nước, để 10p để Gelatin tan.
– Cạo phần thịt xoài và rây nhuyễn (bỏ phần sơ)
– Hấp cách thuỷ Gelatin đến khi tan hết sau đó đổ vào phần xoài ra rây.
– Trộn đều gelatin và xoài, đổ liền vào 2 hủ thuỷ tinh (mỗi hủ khoảng 1/2 thôi). Đậy nắp và bỏ hủ thuỷ tinh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-3h thì xoài sẽ đông

# Phần sữa: (Làm sau 1-3h, khi phần xoài đã đông)
– Ngâm 1 muỗng cafe Galetin với 5 muỗng cà phê nước
– Bỏ phần sữa công thức đã pha (hoặc có thêm Whippingcream thì bỏ vào luôn) vào chén và hấp cách thuỷ, sữa nóng tiếp tục đổ Gelatin đã ngâm vào, quậy đều rồi tắt bếp.
– Đổ vào 2 hủ xoài trên kia, để nguội và bỏ ngăn mát tủ lạnh. Tầm 1-3h sẽ đông hết.

3.Bánh Khoai Lang Nhân Phomai

Bánh khoai lang nhân phomai

 

Nguyên liệu:
– 100gram khoai lang hấp chín
– 1 lòng đỏ trứng
– 2 muỗng bột mì hữu cơ (tuỳ theo độ ướt của khoai + trứng). Có thể thay bằng bột yến mạch.
– 1/2 phomai cắt nhỏ

Cách làm: 
– Khoai lang hấp chín ghiền nhuyễn
– Thêm lòng đỏ trứng gà vào trộn đều, rây từ từ bột mì vào, trộn lại, thấy bột dẽo không dính tay là ok
– Chia đều từng phần rồi, nắn bánh và bỏ phomai vào giữa bánh rồi nắn.
– Chảo chống dính nóng, để lửa nhỏ nhất có thể, cho bánh vào và đậy nắp, bánh chín trở mặt lại.
=>>Các món này dành cho bé ăn thô tốt, bé từ 7 tháng tuổi

4.Sữa Chua Từ Sữa Công Thức

Sữa chua từ sữa công thức

Chuẩn bị: 
– Hủ thuỷ tinh tiệt trùng bằng nước sôi, để khô ráo
– 300ml nước ấm để pha sữa
– Lượng bột sữa CT để pha 500ml (mình dùng Nan, 16 muỗng)
– 1 hủ sữa chua không đường TH True Milk (Sữa chua để ở nhiệt độ phòng)
– Thùng để ủ sữa

Cách làm: 
– Pha bột vào 300 ml nước (tức pha sữa đặc hơn bình thường)
– Đổ hủ sữa chua vào sữa CT còn hơi ấm, quậy 1 chiều nhẹ nhàng cho đều.
– Đổ sữa đã quậy vào các hủ thuỷ tinh, đậy nắp.
– Pha nước ủ theo tỉ lệ: 2 nước sôi – 1 nước nguội.
– Sắp các hủ thuỷ tinh vào thùng, đổ nước đã pha chừng 2/3 hủ. Ủ trong vòng 8 tiếng.
Lưu ý: không dịch chuyển thùng khi ủ.

5.Thạch Rau Câu Xoài – Thạch Rau Câu Xoài Phô Mai

 Thạch rau câu xoài – thạch rau câu xoài phômai

 

Nguyên liệu :
– 1/2 trái xoài
– 200ml nước
– 3 muỗng canh bột agar hữu cơ
– 2 viên phomai belcube Nhật.

Công thức

– 2 trái xoài cắt nhỏ ( Cho dễ xay ạ ). Cho xoài và 200ml nước vào máy xay xay nhuyễn.
– Lọc qua rây loại bỏ sơ xoài..
– Cho phần nước xoài vào nồi..Cho thêm 3 muỗng canh bột agar vào…Đun lửa nhỏ..đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp..
– Đổ hỗn hợp vào khuôn or lọ thủy tinh hay bất kể đồ đựng nào mẹ thích, cho phomai vào.
Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh..15-20p sau hỗn hợp sẽ đông lại..Mẹ lấy ra cho bé ăn thôi ạ ?.

=>>>10 THỰC PHẨM GIÀU I-ỐT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

6.Pancake Yến Mạch

Pancake yến mạch

Nguyên liệu :
 40gr bột mì
 20g yến mạch
 1 lòng đỏ trứng
 20ml sữa mẹ

Cách làm :
 Cho lòng đỏ trứng + yến mạch + bột mì+ sữa mẹ vào tô trộn đều, sao cho hỗn hợp sền sệt lại là được
– Cho chảo chống dính lên bếp,cho xíu dầu (có loại dầu nào dành cho bé dùng cũng được) rồi dùng giấy thấm dầu lau qua
Cho từng muỗng bột vào chảo (lửa nhỏ bánh sẽ ngon hơn), khi 2 mặt vàng đều là được
Chúc các Mom thành công ❤️

7.Sữa Bắp – Custard Bắp

Sữa bắp & Custard Bắp

Nguyên liệu:
– 1 trái bắp mỹ, cắt hạt ra.
– 400ml sữa công thức  hoặc sữa tươi nếu bé trên 1 tuổi (sữa tươi thơm hơn)
– 3 muỗng bột bắp
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1 ít đường nếu muốn.

Cách làm:
– Cho bắp và 1 ít sữa vừa đủ vào máy xay, xay nhuyễn lọc bã ( bã lúc này còn phần sơ bắp thôi )
– Đổ phần sữa bắp đã xay ra hoà chung với phần sữa còn lại.
– Cho 200ml sữa bắp vào nồi, đun lên sôi thêm lăn tăn 2 phút, cho vào hủ -> sữa bắp
– Còn lại chừng 250ml sữa bắp chưa nấu.
– Đánh tan 2 quả trứng gà, rây 3 muỗng bột bắp vào, quậy đều thêm sữa vào. Lọc hỗn hợp trên bằng rây để chút làm custard đc mịn.
– Bật bếp lên, quậy đều hỗn hợp, 1 chút hỗn hợp sệt lại, mùi bắp ngọt thơm lắm.

Đối tượng: Dành cho bé từ 7m-8m nha các mom.

8.Sữa Hạt Sen – Đậu Hủ Hạt Sen Sốt Dứa

Sữa hạt sen – Đậu hủ hạt sen sốt dứa

Nguyên liệu:

– 100gram hạt sen tươi,bỏ tim sen, ngâm 30p
– 50ml sữa tươi không đường (bé dưới <1 tuổi dùng sữa công thức)
– 1 muỗng đường (bé nhỏ bỏ qua)
– 250ml nước
– 1 miếng thơm nhỏ làm nước sốt

Cách làm:

# Sữa hạt sen:

– Cho 50gram hạt sen thêm 150ml nước vào máy xay, xay nhuyễn, dùng khăn lọc vắt hết nước (bả để lại)

– Đun phần nước hạt sen lên, khuấy đều, thêm ita đường nếu muốn, hạt sen sôi tầm 2-3 phút thì cho 50ml sữa tươi vào, đun lên gần lăn tăn thì tắt bếp.
(Hoặc chỉ khuấy lên rồi tắt bếp- cái này tuỳ mẹ)

Mình cho đường vì mình dùng sữa không đường khá nhạt, mẹ nào dùng sữa công thức thì không cần đường nhé!

# Đậu hủ hạt sen:

– Cho 50gram hạt sen thêm 100ml nước vào máy xay, xay nhuyễn, dùng khăn lọc vắt hết nước (bả để lại).

– Nước hạt sen đun lên, vưa đun vừa khuấy đều tay (lửa nhỏ). Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, cho vào khuôn, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng sẽ đông lại.

# Sốt dứa (thơm):

– Thịt thơm bỏ cùi, thêm chút nước xay nhuyễn.
– Đun hỗn hợp sôi, tắt bếp đơij nguội hẵn múc ra làm sốt.

# Bánh hạt sen:

– Phần bả hạt sen đã lọc ra, trộn với 1 lòng đỏ trứng, nếu còn khô cho thêm xíu sữa tươi.
– Trộn đều và nắn rồi rán với xíu dầu ăn của bé.

9.Yến Mạch Ngâm Sữa Tươi Qua Đêm

 

Nguyên liệu : Yến mạch
– Sữa tươi không đường ( duoi 1t thay sct )
– Hạt chia
– Dâu , Chuối
 Cách làm :

– Ngâm yến mạch , rửa sơ .

– Bỏ yến mạch và sữa tươi , chia vô tô trộn đều múc bỏ vô hũ , bỏ tủ lạnh qua đêm .

– Sáng dậy cho bé ăn kèm vs sữa chua , trái cây ( dâu , chuối v….v….) hoac granola , ngũ cốc , mứt dâu , bơ đậu phộng .

10.Sữa Chua Dẻo Hoa Đậu Biếc

Sữa chua dẻo hoa đậu biếc

Nguyên liệu:
– 1 hủ Sữa chua úp ngược thành phẩm
– 3g gelatine hữu cơ
– 2 muỗng nước hoa đậu biếc

Công thức:
– Sữa chua úp ngược để ở nhiệt độ thường
– Ngâm 3gram gelatine với 1 muỗng canh nước lạnh trong vòng 15p
– Cho sữa chua vào nồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ để sữa chua loãng ra.

( Để sữa chua ở nhiệt độ thường vẫn còn rất đặc nha các mẹ)
– Sau khi sữa chua loãng ra rồi thì cho nước hoa đậu biếc vào khuấy đều đến khi hỗn hộ có màu xanh ưng ý
– Cho gelatine vào khuấy đều đến khi gelatine tan hết…tắt bếp..Cho vào khuôn

– Để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3h đồng hồ…Lấy ra rắc topping tùy ý rồi cho bé ăn thôi ạ..
.
#Lưu_ý : Nếu các mom rắc topping vụn dừa thì món này còn có tên khác là BÁNH TUYẾT đó ạ 🥰.
…Có thể thay nước hoa đậu biếc bằng các loại nước ép khác để tạo màu mẹ muốn nha..Hoặc không cần nước ép nào cũng được ạ.
.
🍀 CHÚC CÁC MOM THÀNH CÔNG ! 🥰

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml