CÔNG THỨC LÀM BÁNH RÁN DOREMON CỰC XỐP MỀM & THƠM PHỨC

CÔNG THỨC LÀM BÁNH RÁN DOREMON CỰC XỐP MỀM & THƠM PHỨC

Công thức này làm ra được 20-30 cái bánh tuỳ lớn nhỏ.

Cách làm bánh rán Doremon cho bé cực nghiền

Nguyên liệu:

– 2 trứng (trứng nặng 60 – 65 gram/ quả cả vỏ)
– 10gram đường
– 10 gram mật ong ( bé dưới 1y thì bỏ qua )
– 80 gram sữa tươi không đường / sữa mẹ / sữa ct
– 10 gram dầu ăn
– 90 gram bột làm bánh ngọt (hoặc thay bằng 75 gr bột mì đa dụng và 15 gr bột ngô – corn starch) [ mình dùng bột mì đa dụng organic và bột bắp organic )
– 15 gram đường (để đánh bông trứng).

Cách làm:

– Trứng 1 quả để nguyên , 1 quả thì tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra . Lòng đỏ thì để chung với 1 quả kia , còn lòng trắng để riêng chút nữa sẽ đánh bông.
– Rây bột vào trứng + mật ong + dầu ăn + đường ( 10g) + sữa, quậy đều cho hỗn hộp đặc sệt và mịn màng.
– Cho 15g đường còn lại vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh bông lên. Các mom canh từ từ đến khi lòng trắng bông mịn, mềm dẻo, chóp có độ cong nhẹ
– Chia lòng trắng làm 3 phần cho từ từ vào hỗn hộp lòng đỏ. Khuấy đều nhẹ nhàng theo 1 chiều ( lưu ý chỉ khuấy theo 1 chiều để hỗn hợp hoà tan mịn màng )

– Tiếp tục cho lòng trắng vào lần 2 khuấy đều bằng phới. Áp dụng phương pháp fold, hất từ dưới lên chứ không khuấy đảo. Phương pháp này giúp bánh nở bông xốp hơn, tiếp cho hết phần lòng trắng còn lại.

– Bắt chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, cho bơ vào chảo, dùng khăn giấy tráng đều và lau bớt phần bơ nếu quá nhiều. Lưu ý chỉ cho 1 lớp thật mỏng gần như là khô luôn. Không được để nhiều sẽ làm mặt bánh bị lốm đốm khi rán
– Lần lượt múc từng muỗng bột cho vào chảo, lửa thật nhỏ tránh bị cháy. Khoảng 1-2′ khi thấy mặt bánh săn lại thì úp bánh lại, rán thêm 30-40s nữa là bánh chín.

Rán bán trên chảo

Lưu ý: 

– Cách này tuy hơi cầu kỳ nhưng đổi lại thành phẩm rất đẹp, rất bông xốp và mềm mịn. Hơn nữa có thể để qua ngày được ( bánh kiểu khác nếu để qua ngày sẽ bị dai và cứng nhanh )
– Mình không dùng vani là bột nở, vì mình muốn làm cho bé phải hoàn toàn tự nhiên.  Các mom chưa quen các đánh lòng trắng thì có thể thêm vài giọt nước cốt chanh vào đánh cho dễ bông nhé.
– Công thức này không hề ngọt đâu, mình đã giảm lượng đường phù hợp với các bé rồi .Mom nào muốn nhạt hơn nữa thì có thể bỏ luôn phần đường trong hỗn hợp lòng đỏ

– Bánh có thể ăn kèm mứt , trái cây tươi hoặc đậu đỏ. Tuỳ các mom biến tấu nhé. Riêng mình thấy ăn không thế này đã rất ngon rồi, mình vừa rán vừa liên tục ăn hết 5-6 cái 😅

Và cuối cùng cũng cho ra thành quả đây 😅

Đĩa bánh doremon hấp dẫn

❤️ Chúc các Mom thành công

Chia sẻ & ảnh của mẹ Trương Thùy Diễm.

>>>CÁCH LÀM BÁNH CREPE HOA ĐẬU BIẾC CHO BÉ

>>>Pancake Teddy Pear – Món bánh dễ thương dễ làm mẹ dành cho bé nè!

#nuocmamchobelegia #nuocmamlegia #banhrandoremon #buaphuchocon

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml