Chia sẻ với các mẹ đậu hũ non, làm nhanh gọn lắm. Trộm vía các con cũng rất thích ăn món này.
Làm từ yến mạch , hay là các loại đậu , kèm theo sốt từ những loại hoa quả thơm ngọt cho con dễ ăn là được.
Bữa phụ chiều đơn giản lắm ạh !
Nào! Cùng Lên Gia tham khảo các cách làm dưới đây nhé !
Món đậu hũ non cải Kale sốt sữa bí đỏ
Nguyên liệu:
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
Món đậu hũ non cải Kale sốt sữa bí đỏ
Món đậu hũ non thanh long đỏ suốt dưa hấu
Nguyên liệu:
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
Món đậu hũ non thanh long đỏ sốt dưa hấu
Món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
– 50gr yến mạch
– 200ml nước
– Khuôn/ khay
Bước 1: Ngâm yến mạch với nước 30 phút sau đó chắt bỏ nước giữ lại phần yến mạch.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn.
Lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi.
Bước 4: Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén
Bước 5: Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại là được.
Bước 6: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý.
Bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng là hoàn thành.
Cách dùng: Cho bé ăn với sốt trái cây đều được.
Món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Chia sẻ từ chị Phạm Ngọc Oanh.
#dauhunon #dauhuyenmach #thucdonandam #congthucandam #menuandam #buaphuchocon #buaphuchobe #mamsachchocon #anngontungbua