NHƯ CHƠI ĐẤT NẶN MÀ LẠI LÀM RA BÁNH ĂN NGON ƠI LÀ NGON
Đang dịch nên trẻ con phải ở trong nhà nhiều tự dưng có thêm trò nghịch thế là nặn say mê ,miệt mài .
Nhiều bạn hỏi nên mình chia sẻ công thức mình đã làm để các bạn tham khảo làm bánh trôi phiên bản 4.0 🤓
Cách làm bánh trôi phiên bản 4.0 cho bé
Phần Vỏ Bánh:
✔️ 100g Bột Gạo Nếp Thái
✔️ 70g Đậu Phụ Non
✔️ 20g Đường kính
✔️ 35g Nước
Bột gạo nếp Thái
Công thức Không Sử Dụng Đậu Phụ Non chỉ cần các bạn trộn bột quánh, miết thật mịn thì kết quả vẫn tương đương
✔️100g Bột Nếp Thái
✔️20g Đường Kính
✔️80g Nước ( hoặc nước nóng )
Bột mới và bột cũ sẽ có độ hút ẩm khác nhau, nên nếu sau khi trộn thấy bột ướt quá thì có thể thêm bột, mà khô quá thì có thể thêm nước . Nhào đến khi bột không dính tay thật dẻo thì nặn nha
Chia nhân, nặn bánh
Nặn bánh
Sau khi nặn xong, đun một nồi nước sôi thả nhẹ bánh vào luộc chú ý không nên để lửa quá tó. Bánh nổi lên nghĩa là đã chín. Vớt ra thả vào nước lạnh.
Nhân Bánh:
Đậu xanh , đậu đỏ mình ngâm qua đêm nên đun chút là nhừ cho vào máy xay. Xay nhuyễn rồi cho đậu vào chảo chống dính đảo đều cùng đường. Đường và đậu nhuyễn vào nhau xên đến khi hỗn hợp khô ráo
Phần Nước:
Đun nước với đường nâu hoặc đường thốt nốt. Khi đường tan hết thả gừng thái sợi hoặc quế vào .Nước đường sôi thì thả bánh vào là được. Hoặc nước đậu xanh với 1 chút dừa nạo mình thấy cũng ngon.
Màu Sắc Bánh
– Mua ở các của hàng bán đồ làm bánh như Abby , Gabi , Shopee……..
✔️Bột dành dành khô hoặc nước cà rốt ép cho mầu Vàng
✔️Bột trà xanh cho mầu Xanh Lá
✔️Cafe, cacao cho mầu Nâu.
✔️Bột củ dền hoặc thanh long đỏ cho mầu Hồng
✔️Gấc cho mầu Cam ( Gấc tươi mua ở chợ )
Đối với bột mầu sắc thì các bạn chuẩn bị bát nước mầu rồi pha bột khô vào nhé.
🥕Tất cả các mẫu mình làm đều nặn bằng tay , chúc các bạn thành công.
Chia thẻ công thức từ mẹ Suri.
>>>TẠO HÌNH CƠM BLW CHO BÉ 10 THÁNG TUỔI
#nuocmamchobe #nuocmamtruyenthong #nuocmamchobeandam #nuocmamchobelegia