CHO CON ĂN GAN LÀ HẠI CON – LIỆU CÓ ĐÚNG?

Mọi người vẫn truyền nhau câu nói “thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan”. Và coi gan là món ăn cấm kỵ với cả người lớn và trẻ em, thực tế đây lại là quan niệm rất sai lầm.

Có nên cho con ăn gan động vật

👉 Các bà nội trợ tin rằng gan là cơ quan thải độc của cơ thể cho nên tin rằng nó tồn dư nhiều chất độc hại. Thực chất gan rất nhiều chất dinh dưỡng. Như chất đạm, chất béo, đặc biệt chứa nhiều sắt và vitamin A nên cho bé ăn rất tốt.

Gan giàu chất đạm, chất béo, sắt và các vitamin A

👉 Nhưng trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay thì chúng ta không dám chắc được chất lượng của thực phẩm. Gan là nhà máy xử lý tất cả nguồn thực phẩm đưa vào, là nơi thải các chất độc ra. Nhưng không phải lúc nào nó cũng là nơi lưu giữ những độc tố. Nếu gan của các loại động vật ăn nguồn thực phẩm không đảm bảo an toàn hoặc nhiễm bệnh thì có thể gây tồn dư các chất có hại trong gan. Mặt khác, nếu đảm bảo được nguồn gốc của động vật và thức ăn để nuôi dưỡng con vật đó. Và nó thật sự an toàn thì chúng ta có thể an tâm về chất lượng gan của động vật.

👉 Khi mua, cần quan sát màu sắc của gan phải đỏ tươi. Đặc biệt bề mặt phải nhẵn, có tính đàn hồi. Không có những nốt sần sùi lên, không có mùi lạ. Khi chế biến, cần sơ chế kỹ, nấu chín kỹ. Tránh việc nhiễm ký sinh trùng hoặc vi khuẩn trong gan bị nhiễm. Tốt nhất nên mua các loại phủ tạng có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch.

 Chọn gan màu đỏ tươi, bề mặt nhẵn và có tính đàn hồi

Theo khuyến cáo mỗi tuần chỉ nên ăn nhiều nhất 2-3 lần. Mỗi lần từ 50-70 g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30-50 g/bữa.

>>>CÓ NÊN CHO CON ĂN NƯỚC HẦM XƯƠNG ⁉⁉

– Hệ thống siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc (Concung, Kid Plaza, Bibomart, Shoptretho, Bebubam),

– Hệ thống siêu thị Vinmart,Big C (miền Bắc); AEON và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý, shop mẹ và bé trên toàn quốc.

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
🏠 Website: http://nuocmamlegia.com Hoặc https://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://www.facebook.com/nuocmamchobeandam

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Link Tiki giao hàng toàn quốc tại nhàhttps://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé Lê Gia- Nước mắm an toàn cho bé ăn ngon