Trong những ngày hè thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng kéo dài, để giúp bé thích thú hơn với việc ăn uống. Mẹ Liên Lê đã tự tay làm nhiều món phụ vừa ngon vừa hấp dẫn cho con.
Các bữa phụ lại là khoảng thời gian để chị cho con cơ hội làm quen với nhiều món mới, nhiều mùi vị. Và cũng là cách để con bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết trong những ngày hè nóng nực.
Mùa hè luôn là khoảng thời gian ăn uống khó khăn với các bé nhỏ. Vì thế, mẹ Liên Lê luôn ưu tiên những bữa phụ với thực phẩm thanh mát, cách chế biến đơn giản, dễ ăn nhất có thể. Vì thế, rất may mắn là bé ưa thích và ủng hộ mẹ nhiệt tình.
Nào, các mẹ hãy cùng Lê Gia tham khảo ngay công thức các bữa phụ cho bé của mẹ Liên Lê nhé!
1. Mousse chanh dây
– 140ml chanh dây
– Đường
– 9 gram gelatin
– 300ml whipping
🌱 Phần tráng gương
– 60ml chanh dây
– 20ml nước
– Đường
– 3 gram gelatin
☘Cách làm:
🌱 Phần mousse.
– Ngâm Gelatin với tầm 20ml-30ml nước cho tan.
– Nước chanh dây cho vào nồi, thêm đường, quậy đều rồi đun lên, đun sôi nhẹ thì cho gelatin vào, quậy đều tắt bếp.- để nguội trong lúc phần chanh dây gần nguội, thì cho 300ml whipping vào tô, dùng máy đánh bông whipping lên (đánh bông vừa phải).
– Chanh dây nguội hẵn thì đổ nước chanb vào whipping đã đánh, fold nhẹ để hỗn hợp đều (thao tác fold mẹ coi trên YouTube nha). Đổ hỗn hợp ra từng khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h.
🌱Tráng gương
– Sau 2 tiếng thì làm phần tráng gương.
– Ngâm Gelatin với tầm 5 muỗng nước cho tan.
– Đổ chanh dây và nước vào nồi, Thêm đường rồi đun lên. Sôi nhẹ thì cho gelatin vào tắt bếp,
– Hỗn hợp nguội thì đổ vào từng khuôn đã chưa phần mousse.
Cho thành phẩm vào tủ lạnh- ngon lắm
2. Chè bơ
Thật ra là món pudding bơ ăn kèm sữa và nước cốt dừa thôi nha.
– Bơ 1/2 trái nhỏ
– 1,5 gram gelatin – tầm 1 muỗng hơn gelatin(lượng gelatin mẹ điều chỉnh với lượng bơ nha- tương ứng phần hỗn hợp bơ 70-80 ml thì khoảng hơn 1 muỗng gelatin)
– Vun dừa
– Nước cốt dừa (không có thay bằng sữa)
– Các loại topping ăn kèm- mình có nho khô, kỉ tử, nho tươi, vụn dừa
– Sữa đặc
☘️Cách làm:
– Gelatin ngâm với 6 muỗng nc cho tan.
– Cạo bơ lấy ra cho vào máy xay, thêm tầm 50ml nước cốt dừa, 1 xíu sữa đặc (độ ngọt tuỳ mẹ điều chỉnh). Xay điều hỗn hợp.- có thể thêm ít vun dừa.
– Cho hỗn hợp ra nồi, đun nhẹ cho nóng- lưu ý không đun lâu bơ sẽ bị đen đắng. Hỗn hợp nóng nhiều , cho gelatin vào, tăt bếp, cho vào khuôn.
– Hỗn hợp nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Phần nước béo ăn kèm- mẹ nấu theo tỉ lệ 1 sữa tươi- 1 nước cốt dừa- thêm ít sữa đặc – đun nhẹ hỗn hợp sôi rộ tắt bếp để nguội.
– 1-2h sau Lấy pudding bơ ra- cắt thêm nho- kỉ tử – vụn dừa… (phần này nhà có gì cho đó)
3. Bánh chuối nướng
– 300 gram chuối (tầm 2 trái chuối hương)
– 60 gram đường
– 120 ml dầu ăn
– 120 ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
– 200 gram bột mì
– 15 gram bột nở (có thể thay bằng 5gram muối nở)
– 2 gram muối
– Vụn dừa (có thêm bánh sẽ rất thơm)
– Bật lò nóng 175 độ 10-15 phút
– Cắt 1 miếng giấy nướng, lót dưới phần đáy khuôn. Chấm chấm ít bơ mỏng để giấy dính khuôn.
– Chuối bỏ vỏ, ghiền nhuyễn. Cho thêm đường, dầu ăn, trứng, sữa trộn đều- mình có hh ướt.
– 1 tô khác trộn bột mì, muối, bột nở lại- sau đó rây bột vào hỗn hợp ướt, dùng phới trộn đều;
– Đổ hỗn hợp ra 2 khuôn – tầm 2/3 hoặc 3/4 khuôn thôi.
– Cho khuôn vào lò, nướng 175 độ tầm 50-60 phút là ok.
– Bánh thơm nứt mũi, mà ngon lắm, bánh đơn giản phù hợp ng mới tập làm bánh như mẹ Bum.