BỮA PHỤ CHO BÉ TRONG HÈ NẮNG NÓNG

Trong những ngày hè thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng kéo dài, để giúp bé thích thú hơn với việc ăn uống. Mẹ Liên Lê đã tự tay làm nhiều món phụ vừa ngon vừa hấp dẫn cho con.

Các bữa phụ lại là khoảng thời gian để chị cho con cơ hội làm quen với nhiều món mới, nhiều mùi vị. Và cũng là cách để con bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết trong những ngày hè nóng nực.

Mùa hè luôn là khoảng thời gian ăn uống khó khăn với các bé nhỏ. Vì thế, mẹ Liên Lê luôn ưu tiên những bữa phụ với thực phẩm thanh mát, cách chế biến đơn giản, dễ ăn nhất có thể. Vì thế, rất may mắn là bé ưa thích và ủng hộ mẹ nhiệt tình.

Nào, các mẹ hãy cùng Lê Gia tham khảo ngay công thức các bữa phụ cho bé của mẹ Liên Lê nhé!

1. Mousse chanh dây

🌱Phần mousse
– 140ml chanh dây
– Đường
– 9 gram gelatin
– 300ml whipping
🌱 Phần tráng gương
– 60ml chanh dây
– 20ml nước
– Đường
– 3 gram gelatin

Cách làm:
🌱 Phần mousse.
– Ngâm Gelatin với tầm 20ml-30ml nước cho tan.
–  Nước chanh dây cho vào nồi, thêm đường, quậy đều rồi đun lên, đun sôi nhẹ thì cho gelatin vào, quậy đều tắt bếp.- để nguội trong lúc phần chanh dây gần nguội, thì cho 300ml whipping vào tô, dùng máy đánh bông whipping lên (đánh bông vừa phải).
– Chanh dây nguội hẵn thì đổ nước chanb vào whipping đã đánh, fold nhẹ để hỗn hợp đều (thao tác fold mẹ coi trên YouTube nha). Đổ hỗn hợp ra từng khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h.
🌱Tráng gương
– Sau 2 tiếng thì làm phần tráng gương.
– Ngâm Gelatin với tầm 5 muỗng nước cho tan.
– Đổ chanh dây và nước vào nồi, Thêm đường rồi đun lên. Sôi nhẹ thì cho gelatin vào tắt bếp,
– Hỗn hợp nguội thì đổ vào từng khuôn đã chưa phần mousse.
Cho thành phẩm vào tủ lạnh- ngon lắm

2. Chè bơ

Thật ra là món pudding bơ ăn kèm sữa và nước cốt dừa thôi nha.

☘️Nguyên liệu:
– Bơ 1/2 trái nhỏ
– 1,5 gram gelatin – tầm 1 muỗng hơn gelatin(lượng gelatin mẹ điều chỉnh với lượng bơ nha- tương ứng phần hỗn hợp bơ 70-80 ml thì khoảng hơn 1 muỗng gelatin)
– Vun dừa
– Nước cốt dừa (không có thay bằng sữa)
– Các loại topping ăn kèm- mình có nho khô, kỉ tử, nho tươi, vụn dừa
– Sữa đặc
☘️Cách làm:
– Gelatin ngâm với 6 muỗng nc cho tan.
– Cạo bơ lấy ra cho vào máy xay, thêm tầm 50ml nước cốt dừa, 1 xíu sữa đặc (độ ngọt tuỳ mẹ điều chỉnh). Xay điều hỗn hợp.- có thể thêm ít vun dừa.
– Cho hỗn hợp ra nồi, đun nhẹ cho nóng- lưu ý không đun lâu bơ sẽ bị đen đắng. Hỗn hợp nóng nhiều , cho gelatin vào, tăt bếp, cho vào khuôn.
– Hỗn hợp nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Phần nước béo ăn kèm- mẹ nấu theo tỉ lệ 1 sữa tươi- 1 nước cốt dừa- thêm ít sữa đặc – đun nhẹ hỗn hợp sôi rộ tắt bếp để nguội.
– 1-2h sau Lấy pudding bơ ra- cắt thêm nho- kỉ tử – vụn dừa… (phần này nhà có gì cho đó)

3. Bánh chuối nướng


Nguyên liệu:
300 gram chuối (tầm 2 trái chuối hương)
60 gram đường
120 ml dầu ăn
– 120 ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
– 200 gram bột mì
– 15 gram bột nở (có thể thay bằng 5gram muối nở)
– 2 gram muối
– Vụn dừa (có thêm bánh sẽ rất thơm)
Cách làm:
– Bật lò nóng 175 độ 10-15 phút
– Cắt 1 miếng giấy nướng, lót dưới phần đáy khuôn. Chấm chấm ít bơ mỏng để giấy dính khuôn.
– Chuối bỏ vỏ, ghiền nhuyễn. Cho thêm đường, dầu ăn, trứng, sữa trộn đều- mình có hh ướt.
– 1 tô khác trộn bột mì, muối, bột nở lại- sau đó rây bột vào hỗn hợp ướt, dùng phới trộn đều;
– Đổ hỗn hợp ra 2 khuôn – tầm 2/3 hoặc 3/4 khuôn thôi.
– Cho khuôn vào lò, nướng 175 độ tầm 50-60 phút là ok.
– Bánh thơm nứt mũi, mà ngon lắm, bánh đơn giản phù hợp ng mới tập làm bánh như mẹ Bum.

4. Bánh mì nhân trứng sữa

☘️ Nguyên liệu;
– 200gram bột mì
– 20 gram bột bắp
– 3 gram men nở
– 1 xíu muối
– 50 gram bơ lạt
– 320 ml sữa tươi có đường
– 4 trứng gà
– 80 gram đường

☘️cách làm:
– Cho ra chén 100ml sữa tươi có đường- cho thêm 3gram men nở vào. Quậy đều rồi cho thêm 40 gram đường vào.
– Đập ra chén 2 quả trứng. Cho bột mì vào tô, cho trứng vào trộn lại rồi cho thêm chén sữa có men phía trên vào. Trộn đều lên rồi cho 1 xíu muối vào.
– Cho tiếp 30 gram bơ vào tô, trộn đều. Hỗn hợp đều hết thành 1 cục thì bắt đầu đem ra nhồi.
– Phủ 1 lớp bột ra bàn nhồi, cho bột ra nhồi. Nhồi đều tay và cầm cả phần bột đập xuống bàn, đến khi nào bột không còn dính trên bàn

– Cho bột đã nhồi vào tô, đậy màng boc thực phẩm vả ủ bột 1 tiếng.
– Cho 220ml sữa tươi vào nồi, thêm 20 gram bơ đun nhẹ để bơ tan ra.
– Đập 2 quả trứng gà ra chén, thêm 40 gram đường còn lại quậy đều.
– Cho chén trứng đổ vào phần sữa, thêm 20 gram bột bắp vào quậy đều và lọc lại hỗn hợp bằng rây 2 lần.
– Đun hợp hợp với lửa nhỏ, quậy đều tay đến kho hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp, cho vào chén, để nguội xíu rồi dùng màng bọc lại cho khỏi khô cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Sau 1 giờ; lấy bột đã ủ ra. Chia ra tầm 6 phần, vo bột rồi cán ra cho nhân vào giữa. Gấp lại viên đều khít lại.
– Dùng màng bọc, bọc phần dĩa, rồi để bánh lên để chút lấy bánh khỏi bị dính.
– Làm hết các phần, cho lên dĩa rồi dùng màng bọc bọc ngang dĩa, tiếp tục ủ bột 30 phút nữa.
– Sau 30 phút lấy bột ra, bật chảo chống dinh nóng, đem rán 2 mặt bánh nha.

5. Bánh sữa chua

Bánh lòng trắng trứng sữa chua: (bé trên 1 tuổi)

🍀 Nguyên liệu
– 1 lòng trắng trứng
– 25gram sữa chua
– 5 -7 gram đường bột hc (đường xay ra)
– Vài giọt chanh
– 10 gram bột bắp hữu cơ
– 15 gram sữa bột (sữa công thức chưa pha)
🍀 Cách làm:
– Làm nóng lò nhiệt đọ 110 độ tầm 10-15 phút
– Trộn đều hỗn hợp gồm bột bắp, sữa bột; sữa chua cho đều.
– Đánh lòng trắng trứng với tốc độ mạnh; đến khi thấy bọt to thì thêm đường và vài giọt chanh vào. Đánh tiếp đến khi tạo chóp (phần lòng trắng bóng lên, kéo lòng trắng thì thấy chóp đứng)
– Cho 1 ít lòng trắng trứng đã đánh trộn đều với hỗn hợp sữa chua trên.
– Sau đó cho toàn bộ phần sữa chua đã trộn vào lại hôn hợp lòng trắng trứng. Dùng thao tác fold để lòng trắng không bị vở bọt khí.
– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, dùng đui hình hoa để nặn bánh.
– Nắn bánh lên giấy nến rồi cho vào lòng nướng nhiệt độ 110 độ tầm 40-50 phút tuỳ lò.
Đối tượng: bánh cho bé từ 1 tuổi nha

6. Tào phớ


Chuẩn bị:
– 50gr đậu nành hữu cơ ngâm 8 tiếng
– 350ml nước.
– 1/3 muỗng nhỏ đường nho
– 20 gram đường; bé nhỏ có thể sd nước ép hoa quả ăn chung.
– 1 miếng gừng nhỏ, cắt lát mỏng
– 50gr bột năng (làm trân châu cho mẹ)
– 45ml nước thật sôi.
Cách làm:
🍀Tào phớ:
– Đậu nành đã ngâm mềm, đãi vỏ xong rửa sạch để ráo.
– Cho đậu nành + 350ml nước vào máy xay, xay thật nhuyễn.
– Dùng 1 khăn sữa sạch, bỏ lên cái rây rồi lọc bả của nước đậu mới xay.
– Đun nước đậu mới vắt lên (lửa vừa), lúc đun thì tay quậy đều quậy đều, đun thêm tầm 1 phút nữa là được.
– Pha đường nho: lưu ý đường nho nhanh chua nên khi nào hh sữa đã đun xong mới bắt đầu đụng đến đường nho.
– Chuẩn bị 1 nồi sạch, hoặc thố mặt phẳng. Cho 1/3 muỗng nhỏ đường nho
– Thêm 2 muỗng nước lọc (nc đun sôi để nguội), đường tan tráng đều hết xung quanh nồi
– Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vừa tắt bếp vào nồi chứa đường nho theo chiều từ vuông góc với nồi, đổ nhanh, dứt khoát.
– Đậy nắp nồi rồi để yên trong vòng 1 tiếng- tầm 1 tiếng sau hh sẽ đông và có tào phớ để dùng.
 >>> Xem tham khảo thêm : 

Xem Điểm Bán

Nước Mắm Cho Bé Lê Gia

Bấm vào đây
0971 978 786 0971 978 786

Mua Hàng Online

Nhận hàng tại nhà

Bấm vào đây

Nước mắm cho bé ăn dặm Lê Gia 60ml